Hà Hùng Cường » Hoạt động » Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp đoàn tân Đại sứ Việt Nam

(Hoạt động) - Sáng 26/3, tiếp đoàn Đại sứ vừa được bổ nhiệm đến chào và làm việc với Bộ Tư pháp trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng 19 tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 6 Tổng lãnh sự Việt Nam tại các cơ quan đại diện ở nước ngoài và mong rằng, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, mà các Đại sứ và Tổng lãnh sự là những “sứ giả” vô cùng quan trọng, để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp đoàn tân Đại sứ Việt Nam

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp đoàn tân Đại sứ Việt Nam

Buổi gặp và làm việc cho thấy sự gắn bó của công tác đối ngoại trong tình hình mới với công tác pháp luật và tư pháp nói chung, với Bộ, ngành Tư pháp nói riêng. Đồng thời cũng minh chứng rằng các vấn đề pháp luật và tư pháp của đất nước, các công việc của cơ quan tư pháp trong nước đã và đang trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Trước đề xuất của các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự về sự hỗ trợ cụ thể của Bộ Tư pháp, Bộ trưởng cho rằng, phần lớn công việc chuyên môn của Bộ Tư pháp gắn với hoạt động của các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nên Bộ Tư pháp cam kết sẽ “phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, đặc biệt là với các cơ quan đại diện ở nước ngoài, tích cực hỗ trợ các Đại sứ, Tổng lãnh sự hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Bộ trưởng mong các Đại sứ, Tổng lãnh sự giúp Bộ được tiếp cận ngày càng nhiều những thông tin, tri thức quốc tế, nhất là của các nước đi trước trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. Đặc biệt, với hoạt động pháp lý quan trọng hiện nay là sửa đổi Hiến pháp năm 1992, mong các Đại sứ, Tổng lãnh sự nghiên cứu để giúp Chính phủ có cái nhìn toàn diện về Hiến pháp các nước, góp phần xây dựng bản Hiến pháp có giá trị lâu dài, làm cơ sở để hoàn thiện hệ thống pháp luật phục vụ cho quá trình phát triển bền vững của đất nước.

H.Giang, ảnh Cục CNTT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@hahungcuong.net