Hà Hùng Cường » Hoạt động » Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp và làm việc với Quốc Vụ khanh CHLB Đức

(Hoạt động) - Chiều 03/4, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra lễ ký Bản Tuyên bố chung giữa Bộ Tư pháp hai nước Việt Nam và Đức về hợp tác Đối thoại nhà nước pháp quyền giai đoạn 2012 – 2014.

Trước đó, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã có buổi tiếp xã giao Quốc Vụ khanh Birgit Grundmann và Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Tư pháp CHLB Đức. Bộ trưởng đã điểm lại những hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, toàn diện và hiệu quả của Chính phủ Đức đối với quá trình cải cách pháp luật và tư pháp ở Việt Nam, đặc biệt là những hỗ trợ của Đức thông qua Chương trình hợp tác 3 năm giữa hai Chính phủ.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp và làm việc với Quốc Vụ khanh CHLB Đức

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp và làm việc với Quốc Vụ khanh CHLB Đức

Bộ trưởng cũng đã trao đổi với bà Quốc Vụ khanh một số vấn đề  trọng tâm mà Việt Nam muốn hướng tới trong chương trình hợp tác mới lần này, trong đó có việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và một số đạo luật cơ bản; đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao để phục vụ hội nhập; các vấn đề về cải cách tư pháp.

Ngay sau buổi tiếp xã giao, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng đại diện một số Bộ, ngành và đơn vị có liên quan, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền và Quốc Vụ khanh Birgit Grundmann đã cùng nhau ký Bản Tuyên bố chung giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam và CHLB Đức về hợp tác Đối thoại nhà nước pháp quyền giai đoạn 2012 – 2014.
Việc ký kết Bản Tuyên bố chung lần này thể hiện mong muốn của hai Bộ Tư pháp trong việc thực hiện thành công Bản Tuyên bố chung về Hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ CHLB Đức ký ngày 29/2/2008, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết về nhà nước pháp quyền, hoàn thiện việc xây dựng và thực thi pháp luật, nâng cao năng lực của các thiết chế tư pháp.

Hai bên tin tưởng rằng, việc hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp sẽ tạo ra những tiền đề và động lực mạnh mẽ để tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quan trọng mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền và Quốc Vụ khanh Birgit Grundmann đều bày tỏ kỳ vọng chương trình giai đoạn mới này sẽ đạt được những thành công như giai đoạn trước đó, đồng thời cam kết hai bên sẽ cùng cố gắng thực hiện tốt các hoạt động hợp tác nhằm tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu về phát triển hệ thống pháp luật và hiện thực hóa, triển khai có hiệu quả các nguyên tắc và nội dung nhà nước pháp quyền tại Việt Nam.

P.H

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@hahungcuong.net